Nội Dung

1. Đau xương khớp là gì?

2. 6 dấu hiệu của bệnh đau xương khớp

2.1. Cảm giác đau xương

2.2. Cảm giác đau ở vùng da

2.3. Cứng khớp

2.4. Sụn hoạt động bất thường

2.5. Cơ thể mất tính linh hoạt

2.6. Đau xương khớp gia tăng theo thời gian

1. Đau xương khớp là gì?

Đau xương khớp là một dạng đau khớp thoái hóa do hao mòn khớp gây ra. Khi bạn già đi, sụn đệm các khớp của bạn bắt đầu mòn dần. Từ đó các khớp cọ xát với nhau gây ra hao mòn và tổn thương ở khớp. Các tổn thưởng trên xương, khớp dẫn đến bệnh đau khớp.

Đau xương khớp thường ảnh hưởng nhiều nhất đến các khớp ở cánh tay, khớp chân, ngón tay, cổ tay, đầu gối, mắt cá chân và háng. Phần lưng và xương chậu cũng rất dễ bị đau xương khớp.

Đau xương khớp thường ảnh hưởng nhiều nhất đến các khớp ở cánh tay, khớp chân, ngón tay, cổ tay, đầu gối, mắt cá chân và háng

2. 6 dấu hiệu của bệnh đau xương khớp

2.1. Cảm giác đau xương

Nói đến bệnh đau xương khớp thì 100% người bệnh thừa nhận rằng dấu hiệu đầu tiên họ nhận thấy chính là đau ở các khớp. Ban đầu, cơn đau đến khi ngồi lâu một tư thế hay bê vác vật nặng. Khi bệnh nặng hơn, cơn đau xuất hiện nay cả lúc bạn nghỉ ngơi. Các động tác vận động, thể dục cũng khiến cơn đau nặng hơn. Ở nhiều bệnh nhân, đặc biệt là bệnh nhân lớn tuổi, đau xương khớp sẽ trở nên tồi tệ mỗi khi thay đổi thời tiết.

2.2. Cảm giác đau ở vùng da

Bệnh xương khớp không chỉ gây cảm giác đau ở xương, khớp mà còn đau lan sang vùng da bên ngoài. Chẳng hạn bạn bị đau khớp gối, nỗi đau sẽ lan ra vùng da, bánh chè bao quanh. Thậm chí cơn đau còn có thể lan xuống phần ống chân. Khi bạn dùng tay ấn xuống phần da, cơn đau sẽ nặng hơn. Bệnh càng nặng thì cảm giác đau ở da càng rõ rệt.

Bệnh xương khớp không chỉ gây cảm giác đau ở xương, khớp mà còn đau lan sang vùng da bên ngoài

2.3. Cứng khớp

Đau khớp thường kèm với triệu chứng cứng khớp. Cứng khớp là biểu hiện bình thường khi bạn mới thức dậy hoặc ngồi lâu ở một vị trí. Tuy nhiên, đó cũng là một dấu hiệu của viêm khớp sớm. Cảm giác cứng khớp kéo dài khiến bạn cảm thấy uể oải và chậm chạp. Nhiều người vì cứng xương khớp mà lười vận động dẫn đến bệnh xương khớp càng nặng hơn. Những người bị đau xương khớp có thể cải thiện tình trạng cứng khớp của mình qua một số bài tập vận động đơn giản. Bạn có thể đi bộ nhẹ nhàng, bơi lội hoặc một bì tập cơ giãn cơ sẽ khiến khớp trơn tru và hoạt động hiệu quả hơn.

2.4. Sụn hoạt động bất thường

Sụn giống như một lớp đệm giữa các khớp để làm giảm ma sát. Nhờ có sụn, khớp được hoạt động trơn tru hơn. Khi lớp sụn bị bào mòn, sự cọ xát giữa các xương sẽ gây cảm giác đau bất thường. Bệnh đau xương khớp thường xuất hiện kèm với viêm khớp. Khi đau và viêm sẽ khiến các khớp xương có sát. Bạn có thể nghe tiếng lục cục hoặc lạo xạo ở các khớp khi di duyển.

Sụn hoạt động bất thường

2.5. Cơ thể mất tính linh hoạt

Những người trong giai đoạn đầu của đau xương khớp có thể nhận thấy rằng việc chuyển động của các bộ phận không còn được trơn tru như trước đây. Chứng cứng khớp và đau sẽ làm mất tính linh hoạt của xương khớp. Ở nhiều trường hợp bệnh nặng, khả năng hoạt động của người bệnh còn bị ảnh hưởng thậm chí là khó khăn khi vận động đơn giản. Chẳng hạn như việc bị đau khớp gối. Thông thường khớp gối là khớp hoạt động linh hoạt, có thể co duỗi trong phạm vi. Khi khớp gối kém linh hoạt, việc co duỗi sẽ trẻ nên khó khăn. Bạn có thể cảm nhận được âm thanh của khớp khi hoạt động.

2.6. Đau xương khớp gia tăng theo thời gian

Đau khớp và cứng khớp trong giai đoạn đầu chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian nhất định hoặc chỉ đau khi bạn vận động mạnh. Tuy nhiên, khi đau xương khớp phát triển, cảm giác đau có thể đến bất cứ lúc nào. Ở giai đoạn thoái hóa, bạn sẽ bị cơn đau hành hạ cả ngày thậm chí cả khi ngủ.

Trên đây là những dấu hiện ban đầu để bạn nhận biết bệnh đau xương khớp. Nếu có các biểu hiện trên bạn cần đi khám bác sĩ để xác định tình trạng bệnh của mình. Từ đó bạn sẽ được tư vấn phương pháp điều trị phù hợp.

Với công nghệ tiên tiến của Mỹ, tất các dòng sản phẩm dược phẩm nói chung và Calcium 600mg + D3 nói riêng của thương hiệu toàn cầu Mason Natural đều được sản xuất theo quy trình tuân thủ đúng theo cGMP, đây là những quy chuẩn đánh giá chất lượng trong quá trình sản xuất sản phẩm, bao gồm các yếu tố con người, nguyên vật liệu, máy móc thiết bị, thao tác, môi trường kỹ thuật...Những quy định này do cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đề ra.

Với đặc điểm là sản phẩm hỗ trợ sức khỏe xương khớp nên Calcium 600mg + D3 (coffee mocha flavore) mang trong mình hai thành phần tốt cho hệ xương khớp là Calcium (as calcium carbonate) và Vitamin D3 với liều lượng cao trong mỗi viên nén lần lượt là 600mg đối với Calcium và 10mcg (400IU) cho Vitamin D3, mang lại hiệu quả tối ưu trong việc:

- Bổ sung canxi, vitamin D3 cho cơ thể, giúp phòng chống loãng xương, hạ canxi máu, thiếu canxi mạn tính.

- Tăng mật độ xương, giúp xương, răng, nướu chắc khỏe, ngăn ngừa gãy xương.

- Điều hòa nhịp tim đều đặn. Tăng cường miễn dịch.

Calcium 600mg + D3 (coffee mocha flavore) - ĐƯỢC NHẬP KHẨU NGUYÊN HỘP từ Mỹ về Việt Nam hoàn toàn bằng ĐƯỜNG HÀNG KHÔNG thay vì đường tàu biển như các sản phẩm thông thường => Chất lượng được đảm bảo ở mức tối đa, không chịu tác động xấu từ môi trường bên ngoài.

Nhờ những đặc điểm nổi bật trên, Calcium 600mg + D3 đã trở thành một trong những sản phẩm bán chạy hàng đầu tại Mỹ và trên toàn thế giới trong việc phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh xương khớp.