Nội dung:

I. Rượu bia gây hại cho gan như thế nào?

1. Vai trò của gan

2. Quá trình chuyển hóa của rượu bia tại gan

3. Rượu bia gây ảnh hưởng đến gan như thế nào?

II. Mason Milk Thistle - "Người hùng" bảo vệ lá gan trước bia rượu

1. Bí quyết trong mỗi viên Mason Milk Thistle

2. Mason Milk Thistle - “Người hùng” bảo vệ lá gan đến từ nước Mỹ

III. Hướng dẫn sử dụng Mason Milk Thistle một cách hiệu quả

 

I. RƯỢU BIA GÂY HẠI CHO GAN NHƯ THẾ NÀO?

1. Vai trò của gan

Gan đóng vai trò như một cỗ máy đa di năng trong cơ thể con người, thực hiện hơn 500 chức năng khác nhau. Một số chức năng chính của gan được nhiều người biết đến như:

Thanh lọc và đào thải độc tố trong cơ thể

- Sản xuất dịch mật:

Tế bào gan là nơi sản sinh dịch mật và dự trữ chúng trong các túi mật. Dịch mật theo đường ống mật đi xuống tá tràng để hòa trộn vào thức ăn, thực hiện nhiệm vụ nhũ hóa chất béo, cholesterol, một số loại vitamin để ruột non dễ hấp thụ. 

- Lưu trữ các vitamin và khoáng chất:

Gan là nơi dự trữ rất nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin A – D – E – K – B12, thời gian các vitamin tồn tại “dự phòng” trong gan có thể đến vài năm.

- Chuyển hóa các chất: 

Gan lưu trữ carbohydrate dưới dạng glycogen và chuyển hóa chúng thành glucose khi cơ thể cần để hấp thu vào máu, cân bằng lượng đường huyết, cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động. Ngoài ra, gan còn có chức năng chuyển hóa protein, lipid...

- Chức năng tổng hợp:

Gan tổng hợp các yếu tố đông máu, tổng hợp hormone và albumin…

Tuy nhiên khi cơ thể dung nạp độc chất quá nhiều từ thực phẩm nhiễm hóa chất độc hại hoặc do việc uống rượu bia quá độ, khiến lá gan trở nên quá tải, lúc đó gan không những không làm được chức năng của mình mà còn bị tàn phá nghiêm trọng. Một khi gan bị tổn thương thì mọi hoạt động sẽ bị rối loạn.

2. Quá trình chuyển hóa của rượu bia trong gan

Rượu bia khi uống vào sẽ được hấp thu ở đường tiêu hóa: 20% tại dạ dày và 80% tại ruột non và đi vào máu. Khi vào cơ thể, chỉ có khoảng 10% lượng cồn từ rượu bia được đào thải qua nước tiểu, mồ hôi và khí thở.

Có đến 90% lượng cồn còn lại sẽ tiến thẳng đến gan. Tại đây, cồn sẽ được các tế bào gan xử lý và tiến hành quá trình khử độc trước khi đào thải ra ngoài. Tuy nhiên, khả năng khử độc của gan không phải là vô hạn, các tế bào gan khỏe mạnh chỉ có thể lọc được một lượng cồn hạn định trong mỗi giờ, nếu nồng độ cồn nạp vào cơ thể quá cao thì đòi hỏi gan phải mất nhiều thời gian hơn nữa để xử lý chúng.

Theo các nghiên cứu, gan sẽ giải độc được khoảng 7g cồn trong 1 giờ, như vậy để thải độc cồn của một lon bia 330ml thì mất trung bình 85 phút. Đó là với những lá gan khỏe mạnh bình thường, với những lá gan bị suy do bệnh lý hoặc lạm dụng rượu bia kéo dài thì khả năng lọc và thải độc của gan sẽ giảm đi rất nhiều.

Tại gan, dưới tác dụng của enzyme ADH, ethanol (cồn) có trong rượu sẽ chuyển hóa thành acetaldehyde, đây chính là chất chuyển hóa trung gian gây độc cho cơ thể. Tiếp theo đó, dưới tác dụng của các enzym khác tại gan, quá trình oxy hóa sẽ diễn ra giúp acetaldehyde biến đổi thành acid acetic, sau đó phân huỷ thành CO2 và nước đào thải ra ngoài.

3. Rượu bia gây ảnh hưởng đến gan như thế nào?

- Những bệnh lý ở gan do bia rượu gây ra:

Toàn bộ lượng máu ở đường tiêu hóa đều sẽ phải đi qua gan trước khi về tim nên gan sẽ là nơi tập trung nồng độ cồn cao nhất. Đặc biệt, chất cồn và các độc tố khác từ rượu bia sẽ kích hoạt tế bào Kupffer của gan, gây sản sinh quá mức các chất gây viêm như Interleukin, TGF-β, TNF-α,...tấn công tế bào gan, khiến chúng tổn thương và chết nhanh chóng. Nghiên cứu cho thấy, mức độ tàn phá gan của các chất gây viêm do tế bào Kupffer tiết ra nặng nề hơn nhiều so với độc chất từ rượu bia.

Nhiệm vụ quan trọng của gan là giải độc cho cơ thể, nhưng khi tế bào gan bị hư tổn và chết nhiều sẽ khiến gan suy giảm khả năng giải độc. Các độc tố ứ đọng trong gan ngày một nhiều càng làm gan nhiễm độc nặng nề. Tình trạng nhiễm độc sẽ tăng dần và ảnh hưởng trên diện rộng, gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm tại gan. Dưới đây là một số bệnh gan thường gặp do bia rượu gây ra:

 

  • Gan nhiễm mỡ: Là hiện tượng tích mỡ ở tế bào gan, xảy ra ở những người uống nhiều rượu. Có đến 90% người thường xuyên dùng rượu bia bị gan nhiễm mỡ.

  • Viêm gan: Là tình trạng viêm và hoại tử tế bào gan từ từ có thể gây tử vong, nhất là những người đã có bệnh gan từ trước. Bệnh có thể diễn biến ở mức độ từ nhẹ đến nặng. Mức độ nhẹ thường không có triệu chứng hoặc nếu có thì thể hiện ở chỉ số men gan trong máu. Khi viêm gan nặng lâu dần sẽ thành mãn tính, gây phá hủy tế bào gan và dẫn đến xơ gan.

  • Xơ gan: Có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân như: rối loạn tiêu hóa, di truyền, virus nhưng cao nhất vẫn là do uống nhiều rượu bia với tỷ lệ 10%. 

  • Ung thư gan: Là loại ung thư phát triển từ các tế bào gan. Khi xuất hiện các triệu chứng như suy kiệt, mệt mỏi, sụt cân, vàng da, bụng to ra, ăn uống kém, nôn ra máu... thì người bệnh đã ở giai đoạn muộn làm hạn chế hiệu quả điều trị. Nếu không điều trị nhanh chóng và đúng cách, bệnh nhân ung thư gan sẽ tử vong trong vòng 6-12 tháng kể từ khi có những triệu chứng đầu tiên.

II. MASON MILK THISTLE - “NGƯỜI HÙNG” BẢO VỆ LÁ GAN TRƯỚC BIA RƯỢU

1. Bí quyết trong mỗi viên Mason Milk Thistle

Để phòng tránh những bệnh gan do bia rượu gây ra thì trước hết người bệnh cần dừng ngay việc sử dụng các loại đồ uống có cồn, thực hiện các biện pháp thải độc, bổ sung các sản phẩm giúp tăng cường chức năng gan. 

Trên thị trường, Mason Milk Thistle là sản phẩm bảo vệ gan được người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn trong nhiều năm qua. Làm nên chất lượng vượt trội đó là bí quyết nằm trong mỗi viên Milk Thistle: Chứa 500mg tinh chất hạt kế sữa.

Cây kế sữa hay còn được biết đến qua tên gọi kế đức mẹ, cúc gai là một loại thực vật thân có gai, hoa màu tím đặc trưng với những đường gân trắng thuộc họ cúc, thường mọc hoang ở cùng Địa Trung Hải. Hạt cây kế sữa chứa một lượng lớn hợp chất silymarin - Chất có nhiều tác dụng trong y học, đặc biệt là tính bảo vệ gan vô cùng hoàn hảo. Từ thời xa xưa, silymarin đã được các thầy thuốc sử dụng để điều trị rối loạn gan và túi mật, ngăn ngừa cũng như điều trị ung thư và thậm chí còn bảo vệ gan trước độc tố xâm nhập vào cơ thể, chẳng hạn như nọc rắn, cồn (bia, rượu) và các chất độc từ môi trường khác.

Với hàm lượng tinh chất 500mg hạt kế sữa trong mỗi viên, Mason Milk Thistle mang tới cho người dùng những công dụng tuyệt vời:

- Hạn chế tổn thương những tế bào gan do rượu bia, đồ uống có cồn gây ra

- Giúp giải độc rượu bia hiệu quả

- Tăng cường chức năng thải độc gan 

- Làm giảm men gan, duy trì men gan ổn định

- Hỗ trợ thuyên giảm các triệu chứng của bệnh gan như đau tức hạ sườn, vàng da, mệt mỏi.

- Phòng ngừa và kìm hãm sự phát triển của xơ gan, ung thư gan, làm tăng miễn dịch.

- Hỗ trợ điều trị viêm gan B, C và các bệnh lý về gan khác.

- Không chỉ thế, hàm lượng silymarin có trong mỗi viên uống Mason Milk Thistle còn có thể kéo dài một chút tuổi thọ của những người bị xơ gan do rượu.

2. Mason Milk Thistle - “Người hùng” bảo vệ lá gan đến từ nước Mỹ

Mason Milk Thistle là kết quả sau nhiều năm nghiên cứu và thử nghiệm khoa học trên quy mô lớn của hàng ngàn nhà khoa học, chuyên gia hàng đầu của Mason Natural. Đây là một trong những thương hiệu lớn nhất tại Mỹ trong việc cung cấp các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng từ sản phẩm bổ sung khoáng chất thiết yếu hây hỗ trợ điều trị các vấn đề như: Tim mạch, gan, tuần hoàn não…

Được thành lập từ năm 1967 với sứ mệnh "Cung cấp cho khách hàng những giá trị và sản phẩm tốt nhất vì khách hàng xứng đáng được nhận", Mason Natural đã và đang không ngừng nghiên cứu, cải tiến để cho ra đời ngày càng nhiều hơn nữa những sản phẩm hỗ trợ sức khỏe chất lượng và an toàn nhất, với giá cả phải chăng cho mọi đối tượng. 

Milk Thistle của nhà Mason vượt trội hơn những sản phẩm chăm sóc gan khác trên thị trường bởi chữ “tâm” và tầm vóc vững chãi của nó mang lại cho người sử dụng.

III. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MASON MILK THISTLE MỘT CÁCH HIỆU QUẢ

- Hướng dẫn cách sử dụng Mason Milk Thistle:

Mỗi ngày, một người trưởng thành nên uống 2 viên sau ăn vào buổi sáng và tối để có thể phát huy được hết các tác dụng của sản phẩm. Tuy nhiên, một số trường hợp người sử dụng đang có bệnh lý nền trong cơ thể thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên gia về liều lượng sử dụng Milk Thistle sao cho hiệu quả nhất.

- Một số lưu ý cho người dùng khi sử dụng sản phẩm Milk Thistle:

Milk Thistle của Mason Natural không phải thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Chính vì thế, người dùng nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng và nên tham vấn ý kiến của các bác sĩ điều trị về việc sử dụng bổ sung sản phẩm với đơn thuốc hiện tại. 

Người dùng nên ngừng sử dụng ngay khi có bất kỳ dấu hiệu bất thường xảy ra, không được dùng sản phẩm đã hết hạn và không uống quá liều lượng. Tuyệt đối không dùng sản phẩm cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm. 

Đặc biệt, KHÔNG NÊN sử dụng Mason Milk Thistle cho phụ nữ có thai và cho con bú, tránh những trường hợp nguy hiểm có thể xảy ra.

Người dùng nên để sản phẩm ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng và để xa tầm tay trẻ em.

LỜI KẾT: 

Trên đây là những bí mật của Mason Milk Thistle - “Người hùng” bảo vệ gan trước bia rượu 

Mong rằng quý khách hàng đã có thêm được những kiến thức để bảo vệ gan cũng như tăng cường sức khỏe cho bản thân và gia đình mình.

Mọi chi tiết về sản phẩm vui lòng liên hệ Hotline: 1800 64 64 87 

.>> Xem thêm TẠI ĐÂY!