Nội dung

I. Dùng Vitamin B6 có giảm ốm nghén cho bà bầu không?

II. Bổ sung Vitamin B6 cho bà bầu bằng các thực phẩm nào?

I. DÙNG VITAMIN B6 CÓ GIẢM ỐM NGHÉN CHO BÀ BẦU KHÔNG?

Có đến 80% phụ nữ mang thai sẽ gặp phải các triệu chứng ốm nghén thai kỳ. Trong đó, phổ biến nhất là cảm giác buồn nôn, nôn, chóng mặt, nhức đầu, cơ thể mệt mỏi, thiếu sức sống…. Các triệu chứng này thường xuất hiện vào khoảng tuần thức 4 thai kỳ và kéo dài hết 3 tháng đầu thai kỳ, cũng có trường hợp kéo dài hơn, thậm chí có người gặp các triệu chứng ốm nghén này suốt cả thai kỳ.

vitamin b6 co bà bầu

Theo nghiên cứu, vitamin B6 có cơ chế hoạt động giống như gừng, nên giúp giảm cảm giác buồn nôn hoặc giảm số lần bị buồn nôn trong ngày. Do đó, các bác sĩ khuyên dùng vitamin B6 cho bà bầu để giảm các triệu chứng ốm nghén.

Vitamin B6 giúp chúng ta sử dụng và dự trữ năng lượng do thức ăn chuyển hóa thành. Đây cũng là vitamin hỗ trợ quá trình phát triển của các tế bào hồng cầu, giảm tình trạng thiếu máu, chóng mặt, đau đầu khi mang thai.

Một số nghiên cứu cho thấy những phụ nữ bị ốm nghén nặng có lượng vitamin B6 trong máu thấp hơn. Đây có thể là lý do tại sao đối với nhiều bà mẹ mới mang thai, việc bổ sung B6 sẽ giúp làm giảm ốm nghén một cách hiệu quả. Theo nghiên cứu, khi dùng vitamin B6 cho bà bầu có hoạt động giống như gừng, nên giúp giảm cảm giác buồn nôn, giảm số lần bị buồn nôn trong ngày.

Phụ nữ mang thai thường được khuyến khích bổ sung nhiều vitamin B6 hơn những người không mang thai. Liều lượng dùng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong quá trình mang thai của bạn, chẳng hạn như tình hình sức khỏe và mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng ốm nghén. Thông thường, liều lượng uống vitamin B6 trong thai kỳ là 10 – 25mg/ngày. Liều lượng này sẽ đủ để giảm các triệu chứng ốm nghén. Ngoài ra các bác sỹ khuyên các bà bầu nên bổ sung vitamin B6 vào khẩu phần ăn hàng ngày bởi loại vitamin này có khả năng làm cân bằng hệ tiêu hóa nên rất tốt cho người bị ốm nghén.

II. BỔ SUNG VITAMIN B6 CHO BÀ BẦU BẰNG CÁC THỰC PHẨM NÀO?

Hàm lượng vitamin B6 cần bổ sung hàng ngày với mỗi đối tượng sẽ khác nhau. Phụ nữ mang thai được khuyến cáo bổ sung khoảng 2 mg Vitamin B6 mỗi ngày. Nguồn Vitamin B6 rất dồi dào, mẹ bầu có thể bổ sung thông qua các loại thực phẩm như:

thực phẩm gàu vitamin b6 cho bà bầu

- Các loại thịt: lượng B6 trong thịt ở mức độ vừa phải. Tuy nhiên, trong thịt gà, thịt gia cầm có chứa lượng Vitamin B6 rất cao. Tương tự, trong thịt bò cũng chứa hàm lượng Vitamin B6 bằng 1/2 nhu cầu hàng ngày của mẹ. Chính vì vậy, đừng bỏ qua các loại thịt trong khẩu phần ăn hàng ngày mẹ nhé!

- Cá rất giàu vitamin B6 cho bà bầu: Vitamin B6 có nhiều trong các loại cá như cá hồi, cá ngừ, cá bơn, cá tuyết và cá chỉ vàng. Cụ thể, hàm lượng vitamin trong một khẩu phần cá ngừ cung cấp cho cơ thể bạn khoảng ½ nhu cầu cần thiết mỗi ngày.

- Các loại rau củ: rau củ hầu hết đều chứa B6. Đặc biệt trong các loại rau như au cải mâm xôi, ớt chuông đỏ, đậu hà lan, bông cải xanh, măng tây, có lượng vitamin B6 rất cao. Ngoài ra, rau củ cũng chứa rất nhiều loại vitamin và khoáng chất khác cho mẹ khi mang thai.

- Trái cây đặc biệt là chuối chứa hàm lượng vitamin B6 cao lên đến 0.3 mg/ 100g chuối.

- Các loại hạt: Ngoài chứa chất béo tốt cùng các chất chống oxy hóa, các loại hạt chứa hàm lượng vitamin B6 cho bà bầu rất cao. Chẳng hạn, một cốc hạt hướng dương chứa đến 1.1 mg vitamin B6 hay 100 g hạt vừng rang có thể cung cấp đến 0.8 mg chất này.

- Các loại thực phẩm khác: mẹ bầu cũng có thể bổ sung vitamin B6 qua các loại thực phẩm khác như: đậu và rau họ đậu, gan động vật, mật mía, cám gạo.... tuy nhiên hàm lượng vitamin B6 không quá cao.

Ngoài việc bổ sung vitamin B6 cho bà bầu từ các thực phẩm, mẹ bầu cũng có thể dùng các viên uống tổng hợp có thành phần Vitamin B6 với hàm lượng thích hợp. Nếu mẹ bầu bị nghén nặng, muốn bổ sung vitamin B6 với hàm lượng cao cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng nhé. Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn liều lượng phù hợp, phụ thuộc vào tình hình sức khỏe và mức độ nghiêm trong của các triệu chứng ốm nghén.

Masonatal Prenatal Formulation viên uống bổ sung hàm lượng vitamin B6

Masonatal Prenatal Formulation là viên uống bổ sung hàm lượng vitamin B6 thích hớp giúp mẹ bầu trải qua giai đoạn ốm nghén nhẹ nhàng. Ngoài vitamin B6 sản phẩm còn tổng bổ sung đầy đủ 12 loại vitamin và khoáng chất thiết yếu cho mẹ bầu và thai nhi, khỏa lấp khoảng trống vitamin trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Thành phần của sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, an toàn cho mẹ bầu và thai nhi trong quá trình sử dụng.

Là sản phẩm chăm sóc sức khỏe chất lượng cao của thương hiệu thực phẩm chức năng hàng đầu nước Mỹ Mason Natural. Thương hiệu Mason Natural là thương hiệu chuyên cung cấp các sản phẩm chăm sóc sức khỏe hàng đầu tại Mỹ với hơn 50 năm kinh nghiệm xây dựng uy tín. Masonatal Prenatal Formulation đạt tiêu chuẩn CGMP và ASI Hoa Kỳ.

>>> Xem chi tiết thông tin sản phẩm TẠI ĐÂY