Nội dung

I. Điều trị viêm đại tràng bằng Đông y là như thế nào?

II. Các bài thuốc Đông y chữa viêm đại tràng

III. Có nên dùng thuốc Đông y chữa viêm đại tràng?

 3.1. Về cách xác định và mục đích điều trị bệnh

 3.2. Ưu điểm của phương pháp

 3.3. Nhược điểm của phương pháp

 3.4. Những lưu ý cho người bệnh trong quá trình điều trị

IV. Giải pháp ngăn chặn dứt điểm viêm đại tràng nhanh chóng, hiệu quả

I. ĐIỀU TRỊ VIÊM ĐẠI TRÀNG BẰNG ĐÔNG Y LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Đông y là danh từ chỉ chung cho các phương pháp điều trị bệnh bắt nguồn từ phương Đông. Dựa trên nền tảng thuyết Âm Dương – Ngũ Hành, kết hợp với kinh nghiệm đúc kết được qua quá trình quan sát, kiểm nghiệm bệnh lý và các dược tính của những loại thảo dược tự nhiên, phương pháp trị bệnh bằng Đông y ra đời. Trải qua hàng ngàn năm lịch sử, các phương thuốc Đông y ngày một đa dạng, phong phú và mang đến những hiệu quả thiết thực hơn.

Có nên dùng thuốc Đông y chữa viêm đại tràng?

Chữa viêm đại tràng bằng Đông y, đó là những phương thuốc kết hợp các loại dược liệu tự nhiên với khả năng giúp người bệnh thoát khỏi những triệu chứng khó chịu do bệnh gây ra. Đồng thời, nâng cao sức khỏe đường tiêu hóa, cải thiện chất lượng cuộc sống.

II. CÁC BÀI THUỐC ĐÔNG Y CHỮA VIÊM ĐẠI TRÀNG

Như đã chia sẻ, Đông y là phương pháp chữa bệnh dựa trên thuyết Âm Dương - Ngũ Hành kết hợp kinh nghiệm đúc kết, nên với một chứng bệnh sẽ có rất nhiều bài thuốc điều trị khác nhau. Đối với bệnh viêm đại tràng, có những bài thuốc điều trị điển hình như:

2.1. Bài thuốc Đông y “Sâm linh bạch truật tán” 

Có nên dùng thuốc Đông y chữa viêm đại tràng? 1

Chuẩn bị các nguyên liệu:

Phục Linh, Đẳng Sâm, Liên Nhục mỗi loại …………………15g

Hoài Sơn, Biển Đậu, Bạch Truật mỗi loại …………………..12g

Sao Cốc Nha, Trần Bì, Sao Mạch Nha mỗi loại …………...10g

Sơn Tra ……………………………………………..................25g

Ý Dĩ Nhân ………………………………………………………20g

Cát Cánh ………………………………………………………..6g

Sắc các nguyên liệu cùng với nước rồi dùng uống hằng ngày, mỗi ngày một thang. Kiên trì sử dụng trong một thời gian dài để cải thiện chức năng dạ dày yếu, ăn uống khó tiêu, đầy hơi, chướng bụng. Người bệnh chán ăn, mệt mỏi, trở nên suy nhược cơ thể, gầy yếu. 

2.2. Sử dụng bài thuốc “Tứ thần hoàn”

Có nên dùng thuốc Đông y chữa viêm đại tràng? 2

Chuẩn bị nguyên liệu bao gồm:

Nhục Đậu Khấu, Phục Linh, Bổ Cốt Chi mỗi loại …………………………………….15g

Kha Tử, Nhục Quế, Bào Khương, Bạch Truật, Ngô Thù Du mỗi loại ………..........10g

Hoài Sơn, Thược Dược mỗi loại ……………………………………………………….20g

Sắc các nguyên liệu cùng với nước rồi dùng uống hằng ngày, mỗi ngày một thang. Sử dụng đều đặn và kiên trì giúp cải thiện khí huyết yếu, mệt mỏi, tiêu chảy nhiều. 

2.3. Bài thuốc Đông y “Ứ trở trường lạc” 

Có nên dùng thuốc Đông y chữa viêm đại tràng? 3

Chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm:

Sinh Đại Hoàng ……………………....20g

Hậu Phác ……………………………..15g

Mộc Hương …………………………..10g

Xích Thược …………………………..12g

Manh Trùng …………………………..10g

Đào Nhân ……………………………..10g

Thủy Điệt ……………………………..10g

Chỉ Xác, Lai Phục Tử …………….....12g

Sắc các nguyên liệu cùng với nước rồi dùng uống hằng ngày, để cải thiện triệu chứng của bệnh như: Đầy bụng, chướng bụng, khí huyết ứ trệ…

III. CÓ NÊN DÙNG THUỐC ĐÔNG Y CHỮA VIÊM ĐẠI TRÀNG?

Để đánh giá được việc có nên dùng thuốc Đông y chữa viêm đại tràng hay là không cần nhìn nhận dưới nhiều góc độ khác nhau. Cụ thể:

3.1. Về cách xác định và mục đích điều trị bệnh

Dưới góc độ của Đông y, bệnh viêm đại tràng hình thành là do các yếu tố: Ngoại tà (vi khuẩn bên ngoài tấn công); Nội thương (tâm lý stress, bất ổn, lo lắng); Ẩm thực (chế độ ăn uống không khoa học, ăn nhiều thức ăn khó tiêu, nhiễm khuẩn, lạm dụng kháng sinh gây rối loạn tiêu hóa); Và Tỳ vị hư (bệnh tật, cơ thể suy nhược, chức năng đại tràng kém, rối loạn tiêu hóa). Bệnh thường biểu hiện ở dạng người bệnh đau thắt vùng bụng, đi vệ sinh khó khăn, cơ thể mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn…

Có nên dùng thuốc Đông y chữa viêm đại tràng? 4

Điều trị, căn cứ vào những nguyên nhân hình thành bệnh, các phương pháp Đông y chủ động về giải độc, đào thải độc tố, thúc đẩy lưu thông khí huyết, bổ thận gan, hồi phục chức năng nội tạng…

3.2. Ưu điểm của phương pháp

Chữa viêm đại tràng bằng Đông y là sự hòa trộn giữa nhiều vị thuốc với những tác động khác nhau. Nhưng gần như tất cả đều có ưu điểm lành tính, ứng dụng hoàn toàn thảo dược tự nhiên, không hóa chất, không giảm miễn dịch của cơ thể, thậm chí bồi bổ, tăng cường sức khỏe của cơ thể. 

Chữa bệnh bằng Đông y, ngoài khắc phục được các biểu hiện khó chịu của bệnh, phương pháp chủ động tác động đào thải các độc tố trong cơ thể (một trong những nguyên nhân gây ra viêm đại tràng) từ đó ngăn chặn nguy cơ tái phát.

Lựa chọn điều trị viêm đại tràng hay nhiều bệnh lý khác bằng Đông y, đại đa số người bệnh đánh giá đây là một cách thức chữa bệnh tiết kiệm chi phí. Và đồng thời, các phương pháp Đông y cũng dễ thực hiện, người bệnh hoàn toàn có thể tự nấu hay sử dụng thuốc ngay tại nhà theo sự hướng dẫn của thầy thuốc Đông y.

3.3. Nhược điểm của phương pháp

Nhược điểm lớn nhất của các phương pháp chữa bệnh bằng Đông y (không riêng gì chữa viêm đại tràng) hiệu quả đến rất chậm. Người bệnh cần kiên trì thực hiện điều trị bằng thuốc Đông y theo sự chỉ dẫn của thầy thuốc. Mỗi liệu trình điều trị thường kéo dài từ 2-3 tháng hoặc lâu hơn tùy vào cơ thể và mức độ bệnh mỗi người.

Có nên dùng thuốc Đông y chữa viêm đại tràng? 5

Một vấn đề nữa là không có nhiều người được điều trị khỏi hoàn toàn bệnh với các phương thuốc Đông y. Bởi, hàm lượng dược chất được phân bổ ở các vị thuốc cung cấp cho người bệnh chỉ được đong đếm theo phương thức ước lượng. Ngoài những chất có tác dụng chữa bệnh, trong quá trình sử dụng dược liệu ở dạng thô nên cơ thể người bệnh sẽ phải tiếp nhận thêm nhiều chất khác bao gồm cả độc tố của dược liệu nếu có. Điều này không chỉ kéo dài thời gian chữa bệnh mà nhiều người có thể gặp kích ứng với thuốc khi dùng.

3.4. Những lưu ý cho người bệnh trong quá trình điều trị

- Thuốc Đông y là một dạng thuốc, có dược tính nên việc sử dụng không thể tùy tiện, cần tham khảo ý kiến các thầy thuốc Đông y trước khi dùng.

- Thuốc Đông y dùng cũng có quy chuẩn về liều lượng, không thể thích là uống. Vì thế, người bệnh cần tuân thủ đúng tỉ lệ thảo dược và liều lượng dùng, tuyệt đối không lạm dụng quá liều có thể gây ra các tác dụng phụ không mong muốn.

Có nên dùng thuốc Đông y chữa viêm đại tràng? 6

- Xác định dùng thuốc Đông y chữa viêm đại tràng, người bệnh nhất định phải kiên trì, dùng đều đặn hàng ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.

- Tham khảo ý kiến thầy thuốc về các loại thảo dược được sử dụng trong toa thuốc, phòng trường hợp nếu cơ thể có phản ứng phụ với các thành phần dược tính của chúng.

- Ngoài ra sử dụng thuốc, người bệnh nên áp dụng thêm một số biện pháp điều trị khác như châm cứu, bấm huyệt, chế độ dinh dưỡng khoa học, nghỉ ngơi, giữ tâm trạng thoải mái, tăng cường đề kháng của cơ thể. 

IV. GIẢI PHÁP NGĂN CHẶN DỨT ĐIỂM VIÊM ĐẠI TRÀNG NHANH CHÓNG, HIỆU QUẢ

Thuốc Đông y tuy lành tính, tương đối an toàn cho người dùng nhưng cơ bản sử dụng rất mất thời gian và hiệu quả đến chậm, nên không phải ai cũng đủ kiên nhẫn áp dụng. Thay vào đó, rất nhiều người bệnh viêm đại tràng đã truyền tai nhau sử dụng một sản phẩm có tên là Colon của Mason.

Colon của Mason thực tế là một sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm đại tràng được Mason Natural – một trong những công ty dược hàng đầu tại Mỹ phát triển và phân phối. Sản phẩm có tên đầy đủ là Mason Natural Colon Herbal Cleanser.

Mason Natural Colon Herbal Cleanser không phải thuốc Đông y nhưng nhìn vào thành phần có thể thấy, toàn bộ là những dược liệu tự nhiên. Điều này chứng tỏ, sản phẩm sử dụng sẽ khá an toàn và lành tính cho người bệnh. Tìm hiểu sâu về các thành phần dược liệu nhận thấy, đây toàn là những dược liệu thuộc hàng quý hiếm với tác dụng chữa viêm đại tràng hiệu quả cao. Có thể kể đến như:

Có nên dùng thuốc Đông y chữa viêm đại tràng? 7

- Bột vỏ hạt Mã Đề, bột cây Hắc Mai: Có tác dụng hấp thụ các độc tố trong đường ruột, làm dịu thành ruột, hỗ trợ đi ngoài đều đặn giúp chất thải di chuyển dễ dàng hơn.

- Bột cây Hải Cẩu Vàng, lá Đinh Lăng, bột Yến Mạch: Giúp tăng cường lợi khuẩn, cân bằng hệ vi sinh đường ruột, thúc đẩy cơ thể sản xuất kháng thể IgM, cải thiện chức năng đường ruột.

- Chiết xuất lá Lúa Mì, Lô Hội, bột Quả Chanh: Giúp nhuận tràng, oxi hóa mạnh, chống và giảm viêm đại tràng hiệu quả nhanh chóng.

Và đặc biệt, trong Mason Natural Colon Herbal Cleanser còn được bổ sung thành phần bột hạt Tiểu Hồi Hương bên cạnh khả năng chống chứng co thắt không đều đặn (gây tiêu hóa khó khăn), chống oxy hóa, kháng khuẩn và chống viêm mạnh mẽ. Nó có thể ức chế hoạt động của tế bào HTC116 - tế bào ung thư đại tràng, từ đó hỗ trợ phòng ngừa ung thư đại tràng cho người dùng.

Có thành phần công thức từ những dược liệu quý tự nhiên, nhưng không phải sử dụng dưới dạng thô mà dược liệu được nhãn hàng Mason Natural tách chiết chỉ lấy thành phần có tác dụng đối với việc điều trị viêm đại tràng, loại bỏ tạp chất và các chất không cần thiết. Điều này không những đảm bảo an toàn cho người dùng ở mức tốt nhất mà đảm bảo hàm lượng các dược chất được hấp thu vào cơ thể để đẩy lùi bệnh ở mức chuẩn cao nhất. Từ đó, mang lại kết quả điều trị viêm đại tràng nhanh chóng và cực kì hiệu quả.

Là một sản phẩm được nghiên cứu trên cơ sở khoa học hiện đại, được sản xuất bởi dây chuyền tiên tiết của một trong những công ty dược hàng đầu nước Mỹ nên người bệnh có thể hoàn toàn tin tưởng và sử dụng sản phẩm. Tại Việt Nam Mason Natural Colon Herbal Cleanser đã được Bộ y tế kiểm định và cấp phép lưu hành.

>>> Xem chi tiết thông tin sản phẩm TẠI ĐÂY