Nội dung

1. Thực phẩm chứa kẽm và sắt

2. Thực phẩm chứa vitamin A, C, D

3. Thực phẩm chứa DHA

4. Thực phẩm chứa canxi

3 tháng giữa thai kỳ bà bầu nên ăn gì bổ nhất?

3 tháng giữa thai kỳ, hay còn gọi là tam cá nguyệt thứ hai (từ tuần 14 đến tuần 27) thường là giai đoạn chị em đã hết ốm nghén và có thể tập trung bổ sung dinh dưỡng cho thai nhi. Vì thế, mẹ bầu không nên bỏ qua những thực phẩm cần thiết cho sự hình thành xương, não bộ, thị lực, và các bộ phận quan trọng khác, như là:

1. Thực phẩm chứa kẽm và sắt

Hạt óc chó, đậu phụ, gan, lòng đỏ trứng, cà chua, thịt,…là một số thực phẩm chứa hàm lượng lớn kẽm và sắt. Chúng sẽ đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển xương, chân tay và các điểm trên khuôn mặt bé. Bổ sung đủ sắt cũng sẽ giúp mẹ tránh được tình trạng thiếu máu thai kỳ

2. Thực phẩm chứa vitamin A, C, D

Các loại vitamin A, C, D là tổ hợp dinh dưỡng cần thiết nhất cho cả mẹ lẫn bé bởi chúng giúp phát triển hệ tuần hoàn và hệ thần kinh trung ương rất mạnh mẽ. Đặc biệt, vitamin D còn giảm thiểu nguy cơ tiền sản giật và dị dạng xương ở thai nhi cũng như giúp bé tránh gặp phải các vấn đề về ngôn ngữ sau khi ra đời.

Những loại thực phẩm mẹ nên ăn để bổ sung 3 loại vitamin này đó là rau củ, hoa quả, và bơ. Thực phẩm có thể bổ sung hàm lượng vitamin D cao bao gồm cá hồi, trứng gà, sữa và các chế phẩm từ sữa.

3. Thực phẩm chứa DHA

Nếu muốn bé có thị lực và não bộ khỏe mạnh, DHA là chất dinh dưỡng không thể thiếu trong thai kỳ. Thịt gà, đậu phộng, hạt óc chó, hạnh nhân, thịt gà, tôm,…là những thực phẩm mẹ nên bổ sung để có được DHA. Ngoài ra, các loại sữa bầu tăng cường DHA cũng là sự lựa chọn phù hợp mà các mẹ nên tham khảo.

4. Thực phẩm chứa canxi

Để con cứng cáp khi ra đời, mẹ chắc chắn phải bổ sung canxi trong thai kỳ. Hơn nữa, nếu không có đủ canxi, bé sẽ phải rút canxi từ trong xương của mẹ để phát triển. Do đó, các mẹ có thể sẽ gặp phải các vấn đề về xương khớp sau này nếu thiếu canxi.

Những thực phẩm mà các mẹ không thể bỏ qua chính là đậu nành, tôm, rong biển, và sữa.

Masonatal Prenatal Formulation

Bên cạnh nguồn thực phẩm trên, để đảm bảo cơ thể được nhận đủ các dinh dưỡng trong giai đoạn đặc biệt quan trọng này, mẹ nên sử dụng nên những viên uống vitamin tổng hợp cho bà bầu như Masonatal Prenatal Formulation. Bởi ngoài cung cấp đủ về hàm lượng các viatmin và khoáng chất, những sản phẩm viên uống cho bà bầu còn đặc biệt bổ sung thểm thành phần folic acid. Trước lúc có thai hoặc tuần đầu tiên của thai kỳ folic acid giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh còn trong giai đoạn này folic acid là yếu tố không thể thiếu trong việc giúp cơ thể sản sinh ra hồng cầu, nhân tố quan trọng giúp mang oxy từ phổi đến khắp các bộ phận của cơ thể.