Nội dung

I. Chế độ ăn uống và luyện tập giúp người bệnh ổn định đường huyết

II. Kiểm soát tốt chỉ số HbA1c và dùng thuốc hợp lý giúp kiểm soát đường huyết và biến chứng tiểu đường hiệu quả

I. CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG VÀ LUYỆN TẬP GIÚP NGƯỜI BỆNH ỔN ĐỊNH ĐƯỜNG HUYẾT

1.1. Đối với người tiểu đường, trong chế độ ăn cần chú ý

- Nên chia nhỏ bữa ăn, tốt nhất nên chia thành 3 bữa chính, 1-3 bữa phụ.

- Duy trì ăn đều đặn và đúng giờ giữa các bữa ăn, không được bỏ ăn ngay cả khi bệnh nặng hoặc không muốn ăn.

- Nên ăn lượng tinh bột ổn định và phù hợp với từng người bằng cách biết thay thế thức ăn giàu chất bột đường, sử dụng thức ăn có chỉ số đường huyết thấp.

Chê độ ăn uống có thể giúp kiểm soát tiêu đường

1.2. Chế độ luyện tập hợp lý cho người bệnh tiểu đường

- Tùy vào thể trạng của từng người, tốt nhất nên hoạt động thể lực đều đặn, ít nhất 30 phút/ngày, hầu hết các ngày trong tuần.

- Người bệnh nên tập các bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, bơi lội, yoga,... Tránh các bài tập nặng dùng nhiều sức.

- Nên nghe theo sự tư vấn của bác sĩ trong quá trình luyện tập để tránh tình trạng đường huyết hạ đột ngột.

Chế độ luyện tập phù hợp sẽ phần nào hạn chế bệnh tiểu đường

II. KIỂM SOÁT TỐT CHỈ SỐ HBA1C VÀ DÙNG THUỐC HỢP LÝ GIÚP KIỂM SOÁT ĐƯỜNG HUYẾT VÀ BIẾN CHỨNG TIỂU ĐƯỜNG HIỆU QUẢ

2.1. Kiểm soát tốt chỉ số HbA1c nhờ quả khổ qua

Người bệnh nên cho các thực phẩm nhiều chất xơ vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Bởi vì khi ăn vào sẽ làm chậm hấp thu các chất bột đường trong ruột, kích thích hoạt động của ruột và giúp tiêu hoá các thức ăn khác. Mặt khác còn bổ sung thêm các loại vitamin cần thiết cho cơ thể, chống táo bón, làm giảm nguy cơ bị ung thư đại tràng, giảm triglycerid, cholesterol sau ăn.

Các loại rau lá xanh, trái cây có vỏ, các loại đậu (đậu hạt, đậu hà lan, đậu lăng), khoai lang có vỏ, gạo lứt… có chứa nhiều chất xơ. Khi ăn nhiều thức ăn có chứa chất xơ nên uống nhiều nước ít nhất 1,5 - 2 lít nước mỗi ngày. Nếu chưa có thói quen ăn chất xơ, nên khởi đầu bằng lượng nhỏ sau đó tăng dần sẽ làm giảm đầy bụng, khó tiêu, đau bụng…

Người bệnh tiểu đường nên ăn quả khổ qua (mướp đắng) hàng ngày. Bởi vì mướp đắng là loại quả có chứa nhiều chất xơ, có giá trị dinh dưỡng cho người người bệnh tiểu đường.

Các chất charantin, polypeptid-P và vicine trong mướp đắng giúp cơ thể ức chế sự chuyển hóa và hấp thu đường trong cơ thể không những giúp làm giảm đường huyết, mà còn làm giảm chỉ số HbA1c, giúp ngăn ngừa biến chứng của bệnh đái tháo đường, đặc biệt là biến chứng trên thần kinh ngoại biên, tim mạch.

Các chất charantin, polypeptid-P và vicine trong mướp đắng giúp cơ thể ức chế sự chuyển hóa và hấp thu đường trong cơ thể

2.2. Sử dụng thuốc và các sản phẩm hỗ trợ điều trị một cách hợp lý

Một số người bệnh tiểu đường thường có tâm lí uống nhiều thuốc hơn so với liều quy định sẽ giúp bệnh khỏi nhanh hơn. Có những người khi biết mình bị bệnh tiểu đường thì lại hỏi mua thuốc theo đơn của người quen để tự điều trị.

Đây là những việc làm sai lầm, vì mỗi người sẽ có một mức độ bệnh nặng hay nhẹ khác nhau vì thế không thể dùng thuốc giống nhau. Người bệnh cũng không được tự ý sử dụng liều lượng thuốc sai quy định vì những việc làm này sẽ gây nên những hậu quả nghiêm trọng như làm bệnh có khả năng nặng thêm hay phát sinh những biến chứng không lường được. Vì thế, người bệnh cần tuân thủ đúng quy định dùng thuốc theo yêu cầu của bác sĩ.

Bên cạnh đó, người bệnh cần kết hợp sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ điều trị để giúp hỗ trợ ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng tiểu đường. Một trong những sản phẩm được các chuyên gia Mỹ và nhiều người bệnh tại Mỹ tin dùng chính là Cinnamon 1000mg . Tại Việt Nam, sản phẩm này cũng được đánh giá rất cao và được nhiều người bệnh lựa chọn sử dụng.

Cinnamon 1000mg là sản phẩm hỗ trợ điều trị tiểu đường được sản xuất bởi Mason Natural

Cinnamon 1000mg là sản phẩm hỗ trợ điều trị tiểu đường được sản xuất bởi Mason Natural - Một thương hiệu uy tín hàng đầu tại Mỹ trong lĩnh vực sản xuất các thực phẩm bảo vệ sức khỏe con người.

Trong sản phẩm Cinnamon 1000mg có 500mg tinh chất Cinnamon được chiết xuất từ vỏ cây quế theo công nghệ tiên tiến, hiện đại. Đặc biệt, rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra tác dụng của vỏ quế đối với việc kiểm soát lượng đường huyết. Một nghiên cứu gần đây, khi các tình nguyện viên được cho ăn từ 1 - 6g quế trong vòng 40 ngày đã cho kết quả như sau: Quế cắt giảm 18 % cholesterol và 24% mức đường huyết trong cơ thể họ. Nên Cinnamon 1000mg có tác dụng hiệu quả trong việc hỗ trợ phòng ngừa, ngăn chặn biến chứng của bệnh tiểu đường.

Kết hợp sử dụng 2 viên Cinnamon 1000mg mỗi ngày cùng với chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học sẽ giúp người bệnh kiểm soát tốt đường huyết và biến chứng tiểu đường

>>> Xem chi tiết sản phẩm TẠI ĐÂY